Có nên cắt tóc ngày Tết hay không? | Prohair.com.vn

40 views 4:38 sáng 0 Comments 21/06/2022

1. Những lý do nên tránh cắt tóc ngày Tết

Có rất nhiều ý kiến ​​và nhận định nên hay không nên cắt tóc ngày Tết vì đây là việc rất quan trọng đối với nhiều người, nó mang ý nghĩa tâm linh theo quan niệm của nhiều gia đình Việt. Người ta thường nói “cái răng cái tóc là góc con người”, điều này cũng có nghĩa là mái tóc của mỗi người thể hiện tính cách của người đó. Một người có mái tóc dài đẹp, suôn mượt cho thấy người đó được xem là một người phụ nữ đẹp, quen với việc chăm sóc bản thân.

Cắt tóc đêm giao thừa
Việc cắt tóc ngày Tết cần được cân nhắc. Ảnh: Internet

Mái tóc cũng là thước đo vẻ đẹp và thể hiện sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, việc có nên cắt tóc ngày Tết hay không vẫn là một vấn đề đáng quan tâm – hẳn là rất dễ hiểu.

Theo quan niệm tâm linh, tóc cũng là một bộ phận trên cơ thể con người, mang ý nghĩa đặc biệt. Nếu cắt tóc vào ngày Tết có thể hiểu là điềm gở, cả năm dễ gặp xui xẻo, bệnh tật hành hạ, con đường sự nghiệp tan vỡ.

Tất nhiên, đây chỉ là điều kiêng kỵ truyền miệng, cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào đưa ra lời khuyên không nên cắt tóc trong ngày Tết. Tuy nhiên, người Việt Nam luôn mong muốn một cuộc sống bình yên, an lành nên thường tránh cắt tóc vào ngày đầu năm với hy vọng sẽ không gặp điều bất lợi, cả năm gặp nhiều xui xẻo trong tình duyên và sự nghiệp. Đây được cho là một quyết định liên quan đến yếu tố tâm lý, đặc biệt là tinh thần.

2. Có nên cắt tóc vào ngày Tết hay không?

Cắt tóc vào ngày Tết được coi là một tội ác tâm linh, là một điều không tốt. Dù không biết thật giả, nhưng dù tránh được bao nhiêu thì chúng ta cũng sẽ có lợi hơn. Tất nhiên, không mấy ai chọn cách cắt tóc vào những ngày đầu năm mới bởi ai cũng bận đi chơi, chúc Tết, chúc Tết, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc đi cắt tóc, chúc Tết. Chưa kể, mọi người thường “dũa” tóc trước thềm năm mới để đón một cái Tết thật trọn vẹn và mới mẻ.

sum họp gia đình vào kỳ nghỉ Tết
Để có một năm suôn sẻ, hãy tránh cắt tóc vào ngày đầu năm mới. Ảnh: Internet

Cắt tóc ngày Tết là điều tối kỵ nhưng cắt tóc để đánh dấu ngày Tết là điều nên làm. Chúng không chỉ mang đến cho chúng ta một diện mạo tươi mới, xinh đẹp trong năm mới mà còn mang ý nghĩa vứt bỏ những điều xấu, những điều không may mắn và bệnh tật trong năm cũ. Cũng theo một câu chuyện của người Trung Quốc, từ xa xưa, họ đã phải cắt tóc hoặc mất đi người bác, người anh / người chị của mình. Để giữ người chú – người có giá trị, người cháu họ sẽ cắt tóc vì đây cũng là người sẽ lì xì cho họ. Đó cũng là lý do khiến hầu hết người Trung Quốc muốn cắt tóc trước Tết.

3. Nên cắt tóc vào ngày nào để tránh những điều xui xẻo?

Trước đây, ngoại trừ những ngày cấm cắt tóc như ngày mùng 1, cắt trong tháng ma, chúng tôi không nghĩ nhiều đến việc nên cắt hay không cắt ngày nào, khi tóc đã dài và khô. cắt chỉ. Tuy nhiên, theo quan niệm xưa, việc cắt tóc cũng giống như đám cưới, phải có ngày tốt, ngày xấu. Để giữ gìn sức khỏe, bạn nên tránh để tóc vào những ngày sau:

  • Không nên cắt tóc ngày mùng 1 Tết để tránh ảnh hưởng đến tính mạng.
  • Không cắt tóc mùng 2 để khỏi nói nhảm và không bị xúc phạm.
  • Tránh cắt tóc vào ngày mùng 7 vì có thể xảy ra những vụ kiện tụng, tranh cãi không đáng có
  • Không nên cắt tóc vào ngày 12 và 29 để tránh thiệt hại về kinh tế.
  • Tránh cắt tóc vào ngày 16 để cuộc đời không gặp trở ngại.
  • Không nên cắt vào ngày 21 để tránh bệnh tật và đau đớn
  • Tránh cắt vào ngày 28 để tránh nhầm lẫn
  • Tránh cắt vào ngày 20 để không bị lừa.
Tiền mất đi
Cắt tóc cũng nên chọn ngày kẻo hao tài. Ảnh: Internet

Ngoài ra, theo truyền thống, chúng ta sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong tháng đó nếu cắt tóc vào các ngày mùng 3, 4, 5, 8, 9, 10, 11, 13, 14, 15, 19, 23.

4. Những thời điểm không nên cắt tóc trong năm

Khi cân nhắc có nên cắt tóc ngày Tết hay không, chúng ta cũng nên xem xét kỹ một số thời điểm nên tránh, nếu không nên cắt tóc trong cả năm. Nếu bạn muốn giữ tinh thần của mình khỏi những điều xui xẻo liên quan đến việc cắt tóc khi bạn không nên làm, có một số điều bạn có thể lưu ý để tránh. Tất nhiên, đây cũng sẽ là một phương pháp điều trị tốt cho sức khỏe tinh thần, dành cho những người đặt nặng vấn đề kiêng kỵ.

4.1. Tránh cắt tóc đầu tháng

Đầu tháng, tức mùng một hay còn gọi là ngày sóc, là thời điểm mà nhiều người tránh cắt tóc nhất. Cắt tóc đầu tháng cũng đồng nghĩa với việc cắt đi tài lộc, tài lộc, khiến cả tháng hao tài tốn của, dẫn đến bệnh tật và nhiều rắc rối khác. Vì sao, những điều người xưa dạy đều là những điều tốt đẹp nên bạn hãy đi cắt tóc ngay hôm nay để “yên bề gia thất”.

4.2. Không cắt tóc khi đang mang thai

Ông cha ta ngày xưa cho rằng việc cắt tóc cho phụ nữ mang thai là điều cấm kỵ lớn. Vì vậy, việc cắt tóc có thể gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người phụ nữ, tức là bệnh tật, tin dữ hoặc tệ hơn là tuổi thọ ngắn hơn. Đồng thời, nhiều phụ nữ ngày nay cho rằng cắt tóc rồi mang thai chẳng liên quan gì, thực tế nhiều phụ nữ mang thai sinh con vẫn “cắt tóc bình thường”.

phụ nữ mang thai cắt tóc
Phụ nữ mang thai có thể thụ thai trước Tết. Ảnh: Internet

Hiện tại vẫn chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho rằng phụ nữ mang thai không nên cắt tóc. Chính vì vậy bạn có thể thoải mái cắt tóc nếu cảm thấy bí bách và khó chịu. Tuy nhiên, cứu được gì bằng “tránh bệnh”, muốn tóc vào nếp gọn gàng mà không phải cắt tóc, bà bầu có thể áp dụng những mẹo chăm sóc tóc bằng nguyên liệu tự nhiên. Mặt khác, màu tóc cũng phải tránh vì chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.

4.3. Không cắt tóc trong tháng thánh

Tháng ma rơi vào tháng 7 âm lịch, được coi là tháng đại kỵ đối với các gia đình Việt Nam và còn được gọi là ngày xá tội vong nhân. Theo quan niệm của người xưa, vào ngày rằm (tức ngày 15 âm lịch), cửa địa ngục sẽ mở để linh hồn bay về thăm nhà. Các gia đình trong ngày này cũng mua một vài món quà, gọi là cúng cô hồn, cầu siêu cho cô hồn, với hy vọng nhiều điều may mắn sẽ đến với mình.

tháng ma
Bạn không nên cắt tóc trong tháng cô hồn. Ảnh: Internet

Cùng với nhiều điều kiêng kỵ như tránh đi đêm, không xõa tóc ra đường, không động thổ, không treo gió bên đầu giường thì việc cắt tóc cũng là những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Nếu con gái cắt tóc vào thời điểm này sẽ rất dễ bị “ma chê quỷ hờn. Quan trọng nhất là bạn có thể gặp nhiều vận rủi như xui xẻo, mất mát, bệnh tật, đau đớn hay tài lộc sa sút. Vì vậy, chị em cũng nên cắt tóc vào thời điểm này.

4.4. Thứ tư cắt tóc

Theo người dân Thái Lan, họ sẽ không cắt tóc vào ngày thứ Tư vì đó là ngày không may mắn. Theo đó, thứ 4 là ngày các vua chúa ngày xưa tự cắt tóc, cũng là ngày tu để cắt tóc. Tuy nhiên, đôi khi đây chỉ là những lời truyền miệng ở xứ sở chùa Vàng, bạn cũng không phải lo lắng quá vì dường như nhiều người chưa biết hoặc chưa thực sự chú ý.

Dù có nên cắt tóc ngày Tết hay không, thực tế nếu bạn từ chối thì mọi chuyện sẽ lâu lành. Từ trước đến nay, việc cắt tóc ngày Tết mang lại điềm gở, xui xẻo là không khoa học nhưng lại có ý nghĩa trong đời sống tâm linh của nhiều người Việt Nam. Mong rằng với những thông tin đầy đủ, chi tiết và hữu ích mà Chuyên mục làm đẹp của Yeutre.vn đã chia sẻ trên đây, cũng sẽ giúp phần nào “giải quyết” được vấn đề cắt tóc đầu năm .. Vậy nên mọi người cũng sẽ sắp xếp phù hợp liên quan đến việc cắt hoặc trang trí tóc cho họ, để họ cùng nhau đón một cái Tết an lành.

Sáng tác bởi Nguyễn Điền

READ  Xịt tóc dược liệu Thái Dương | Prohair.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud